Bảo Vệ USB Khỏi Virus, Chống Ghi Xóa Dữ Liệu Với NTFS Drive Protection

Bảo vệ USB khỏi Virus, chống ghi xóa dữ liệu là nhu cầu rất cần thiết hiện nay. Đặc biệt là trong thời kỳ phát triển dữ dội của các loại virus, malware như bây giờ. Bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cách ngăn chặn xóa dữ liệu usb với phần mềm NTFS Drive Protection.

Lý do cần phải bảo vệ usb khỏi virus, chống ghi xóa dữ liệu trên usb

Giá thành thấp, tiện dụng nên gần như ai cũng sở hữu ít nhất là một chiếc usb. Nhưng bạn có biết rằng sự lây lan virus có sự góp phần không nhỏ của usb. Có những loại virus còn làm ẩn dữ liệu trên usb, gây lỗi usb boot cứu hộ máy tính. Thế nên bảo vệ usb khỏi virus, chống ghi xóa và thay đổi dữ liệu trên usb là việc nên làm.

Bảo vệ usb khỏi virus, chống ghi xóa dữ liệu trên usb với NTFS Drive Protection

Công cụ 1 click tạo usb boot của mình có tính năng tạo usb boot với phân vùng ẩn. USB sẽ được chia thành 2 phân vùng: 1 phân vùng boot ẩn đi và 1 phân vùng NTFS để chứa dữ liệu. Phân vùng boot ẩn đi đã an toàn, giờ chỉ cần bảo vệ phân vùng USB-DATA.

Tải phần mềm NTFS Drive Protection, giải nén và sử dụng ngay mà không cần cài đặt. Khi tạo usb Anhdv Boot, phần mềm này đã có sẵn trên phân vùng USB-DATA của USB. Chú ý rằng: NTFS Drive Protection chỉ bảo vệ được USB định dạng là NTFS. Nếu không dùng usb Anhdv Boot, thì bạn cần format (định dạng) usb về NTFS trước đã nhé.

Bảo vệ usb khởi virus, chống ghi xóa dữ liệu 1

Chọn USB ở mục Target Drive, mặc định phần mềm chỉ hiện thiết bị lưu trữ như usb, ổ cứng gắn ngoài. Nếu muốn hiện tất cả các ổ cứng thì tích chọn mục Show All Drivers. Khi chế độ bảo vệ usb khỏi virus, chống ghi xóa dữ liệu được kích hoạt. Thì bạn sẽ không thể thao tác gì được với dữ liệu trên usb (copy, delete, move…).

Nguồn: https://anh-dv.com/usb-boot/bao-ve-usb-khoi-virus-chong-ghi-xoa-du-lieu

Comments